Sáng 26/12, tại Hội trường Rùa của Đại học Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP Cần Thơ phối hợp Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP. Hồ Chí Minh Saigon Innovation Hub, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Xu hướng – Lợi thế – Thách thức”.

image-18.jpeg

Ký kết hợp tác giữa Sở KH&CN TP. Cần Thơ với các đơn vị trong hệ sinh thái KNĐMST của vùng ĐBSCL và TP. Cần Thơ.

Diễn đàn là sự kiện tiếp nối thành công của "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest Vietnam 2020" với mục đích kết nối các nguồn lực trong nước và quốc tế để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

 

http://trithuckhoahoc.vn/Portals/0/HinhBanTin/Hong/2020/Thang%2012/Chu%20nhat/H2.jpg

 

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc diễn đàn
http://trithuckhoahoc.vn/Portals/0/HinhBanTin/Hong/2020/Thang%2012/Chu%20nhat/H3.jpg

 

Ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ phát biểu tại diễn đàn

http://trithuckhoahoc.vn/Portals/0/HinhBanTin/Hong/2020/Thang%2012/Chu%20nhat/H4.jpg

 

Ông Ngô Anh Tín - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ phát biểu tại diễn đàn

Tham dự Diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng; Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ Phạm Văn Hiểu; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè;  Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ Ngô Anh Tín và các đại diện các viện, trường; các Hội, Hiệp hội, Thành đoàn, các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) các tỉnh ĐBSCL; Các công ty, doanh nghiệp có hoạt động khởi nghiệp ĐMST, cá nhân, nhóm cá nhân khởi nghiệp ĐMST các tỉnh vùng ĐBSCL.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Kha học và Công nghệ cho biết: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) đóng vai trò quan trọng đối với mỗi quốc gia, là tiền đề cần thiết để hình thành các doanh nghiệp KNĐMST - lực lượng trung tâm cho sự phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Để hoạt động khởi nghiệp thật sự mang lại hiệu quả, cần thiết phải xây dựng một Hệ sinh thái KNĐMST đủ mạnh nhằm tạo môi trường thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng kinh tế của quốc gia.

Chương trình chính của Diễn đàn là thống nhất ký kết thỏa thuận liên kết, hợp tác về tham mưu xây dựng chính sách ưu đãi, hỗ trợ ươm tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Cần Thơ giữa Sở KH&CN Cần Thơ và các tổ chức, đơn vị trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các bên để cùng thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST trên địa bàn thành phố Cần Thơ, kết nối các nguồn lực hỗ trợ hiệu quả cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo.

image-19.png
http://trithuckhoahoc.vn/Portals/0/HinhBanTin/Hong/2020/Thang%2012/Chu%20nhat/H6.jpg
Đại biểu tham dự diễn đàn

Diễn đàn có 2 phiên thảo luận về các chủ đề: “Phát triển các cơ sở ươm tạo đạt chuẩn gắn với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả và bền vững” và “Kết nối chuyên gia và chia sẻ của cộng đồng Startup”.

Tại diễn đàn, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp đã thảo luận, phân tích và đưa ra các giải pháp phù hợp để phát triển hoạt động KNĐMST và trao đổi những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái KNĐMST vùng ĐBSCL.

ntptuong

Theo trithuckhoahoc.vn